Mẹo tăng thu nhập quảng cáo từ Google Adsense - HÀ VĂN TÙNG

Mẹo tăng thu nhập quảng cáo từ Google Adsense

Tất nhiên, bạn không nên chỉ đơn giản là thêm một cách ngẫu nhiên các banner quảng cáo của Google Adsense. Bạn cần phải xác định vị trí đặt banner tối ưu nhất trên Website của bạn. Có vậy, những quảng cáo đó mới thu được về nhiều lượt click, bạn cũng thu về cho mình nhiều tiền hơn.

Dưới đây là các cách có thể giúp bạn nâng cao hiệu quả quảng cáo từ Google Adsense trên Website của bạn.

Đặt quảng cáo ngay phần đầu của nội dung website

Điều này có nghĩa: Quảng cáo cần phải đặt ngay trong phần đầu của trang Web để đạt được hiệu quả cao nhất (thay vì khách phải lăn chuột xuống phần dưới để xem quảng cáo).

Đặt quảng cáo đầu trang là cách làm thông minh để thu hút sự chú ý của visitor ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tuy nhiên, cần đặt quảng cáo ở đâu ở khu vực đầu trang lại là một vấn đề khác. Google khuyến cáo rất rõ ràng rằng nếu Website chỉ đặt quảng cáo (mà không bao gồm nội dung của bài viết) thì có thể bị phạt. Do vậy, hãy chắc chắn quảng cáo đó được đặt ở đầu trang, và được bao quanh bởi nội dung của bài viết.

Chọn lọc màu sắc phù hợp với quảng cáo Google Adsense

Màu sắc là một thành tố quan trọng của quảng cáo. Việc bạn lựa chọn màu sắc cho quảng cáo như thế nào có thể quyết định hiệu quả tiếp cận của nó tới người xem.

Dưới đây là các cách chỉnh màu khác nhau cho quảng cáo:

Blend: Bạn có thể khiến phần quảng cáo có phần trực quan và màu sắc tương tự so với nội dung của bài viết. Tuy nhiên, vẫn cần phải có sự tách biệt nhất định giữa phần quảng cáo và nội dung của trang Web, phải tuân theo các nguyên tắc cơ bản về chính sách đặt vị trí quảng cáo.

Contrast: Đây là cách để bạn làm nổi bật mục quảng cáo so với nội dung bài viết trên trang Web.

Complement: Đây là cách bạn sử dụng màu sắc tương tự với Website cho phần quảng cáo, nhưng không hoàn toàn trùng khớp với background và các đường viền của trang Web.

Thường thì không có lời khuyên cố định cho việc bạn nên sử dụng cách thức tiếp cận như thế nào cho phần quảng cáo trên Website. Điều bạn nên cân nhắc, đó chính là: Tùy thuộc vào từng trường hợp mà bạn có sự lựa chọn màu sắc chính xác cho quảng cáo.

Bạn nên thực hiện nhiều các phép thử – sai khác nhau để xác định xem phương thức nào là phù hợp nhất với Website của bạn. Sử dụng một phương thức cố định và chạy trong một khoảng thời gian. Bạn sẽ xác định được ngay màu sắc nào giúp bạn thu về được nhiều tiền nhất.

Đặt quảng cáo gần nút CTA

Nút CTA (hay call-to-action) là một thành tố đặc thù trong Website được sử dụng với mục đích hướng khách ghé thăm page thực hiện một hành động cụ thể.

Ví dụ về CTA bao gồm:

Buttons (Nút): Visitor click vào nút CTA, chúng sẽ trỏ khách trực tiếp vào một trang Web / landing page khác.

Forms đăng ký: Visitor được yêu cầu điền vào một form, thường là form khảo sát khách hàng (survey), form nhận quà, form thông tin khách hàng

Nút chia sẻ nội dung lên các nền tảng mạng xã hội: Thường trong các bài blog, người đọc hoàn toàn có thể chia sẻ nội dung mà họ cho là hữu ích lên Facebook, Twitter,…

Nếu bạn đang sử dụng CTA cho một trong những mục đích nói trên, bạn nên cân nhắc đặt phần quảng cáo bên cạnh CTA. Thường thì thành tố CTA được thiết kế nhằm thu hút sự chú ý của người đọc, rõ ràng, nó cũng có thể chia sẻ sự chú ý đó đến mục quảng cáo.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo là đừng hút hết “ánh đèn sân khấu” từ ngôi sao CTA. Bên cạnh việc kiếm tiền từ quảng cáo, CTA cũng là một thành tố vô cùng quan trọng với bất kỳ trang Web nào.

Kiểm tra và tối ưu hóa hiệu quả từ quảng cáo

Một kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing trực tuyến, đó chính là bạn cần phải thường xuyên kiểm tra tính hiệu quả của phần quảng cáo trên trang Web.

Hãy đặt lịch kiểm tra hiệu quả của quảng cáo cứ một tháng một lần. Tôi so sánh doanh thu của mục quảng cáo tốt nhất trên trang Web của tháng này so với tháng trước. Với những mục không đem lại hiệu quả tốt, tôi rút chúng xuống, thiết lập định dạng mới và bắt đầu chiến dịch quảng cáo mới.

Khi thu về số tiền doanh thu lớn, con người rất dễ sa vào sự thỏa mãn với những gì họ đạt được. Nhưng để tối đa hóa lợi nhuận bạn có thể thu về, lời khuyên chân thành ở đây là: cần thường xuyên kiểm tra hiệu quả từ phương thức quảng cáo bạn đang thực hiện.

Đề nghị khách truy cập tắt Adblock

Một điều khó có thể bàn cãi, đó chính là: Khách rất “dị ứng” với quảng cáo trên Website.

Bởi quảng cáo sẽ khiến họ bị “đứt mạch suy nghĩ” khi đọc và thưởng thức các nội dung trên Website, thứ lôi kéo họ truy cập page của bạn đầu tiên. Vậy nên, rất nhiều người dùng tải và sử dụng các công cụ chặn quảng cáo, để khỏi phải ngứa mắt với hàng đống những quảng cáo không cần thiết.

Tất nhiên, bạn chẳng được hưởng bất kỳ đồng xu nào từ hành động này rồi.

Đó là lúc bạn cần đề nghị họ (một cách lịch thiệp) rằng: Hãy tắt adblock đi, bởi điều đó có thể ảnh hưởng tới chất lượng của bài viết trên Web trong thời gian tới đó.

Một khảo sát được thực hiện bởi IAB UK đã hé lộ một sự thật có thể khiến nhiều người phải bất ngờ. Rằng có nhiều người sẵn sàng tắt công cụ ad block của họ, nếu như được trang Web đề nghị làm điều đó.

SEO Trang Web Của Bạn

SEO đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng và phát triển một Website thành công. Rõ ràng, SEO chính là chìa khóa để tăng lượng traffic cho Website của bạn, qua đó làm tăng cơ hội làm tăng doanh thu quảng cáo.

Dưới đây là những điều quan trọng mà bạn cần ghi nhớ khi thực hiện SEO cho trang Web của bạn:

Tập trung vào các keyword có tính cạnh tranh thấp: Điều có thể khiến đem đến hiệu quả không ngờ. Bằng việc tìm từ khóa phù hợp, có thể dễ dàng trong việc leo rank, bạn hoàn toàn có thể khiến hoạt động SEO của mình trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Cẩn thận thuật toán của Google: Giống như Adsense, bộ máy tìm kiếm của Google được giám sát bởi một bộ các quy tắc phức tạp. Hơn cả, Google thường sử dụng thuật toán để trả về các kết quả phù hợp nhất với từ khóa mà người dùng tìm kiếm.

Rất nhiều trường hợp đã bị Google phạt do sử dụng các chiến lược SEO Marketing mũ đen. Đây là cách mà Google áp dụng để cuộc chơi SEO luôn công bằng với bất kỳ ai.

Luôn tạo ra content tốt: Một quy ước mà luôn tồn tại trong bộ quy tắc của Google, dù với bất kỳ đợt update mới nào, đó là bạn – chủ Website phải luôn sáng tạo ra nội dung tốt. Google luôn thưởng cho những ai xây dựng và phát triển Website nội dung tốt, hữu ích thứ hạng cao trên Google Search.

Chiến lược xây dựng backlink phù hợp: Backlink luôn là trái tim của việc tối ưu hóa SEO off-page. Rất nhiều trang web đã thử ứng dụng kết quả tìm kiếm thông qua các chiến thuật xây dựng liên kết “mờ ám”. Nó có thể hiệu quả trong quá khứ, nhưng giờ, với thuật toán mới, Google có thể dễ dàng tiếp cận các chiến lược mũ đen kiểu này.

Vì vậy, lời khuyên ở đây là hãy dùng các chiến thuật SEO phù hợp, nhằm tăng lượt traffic một cách cơ học, và tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc cơ bản của Google.

Tham khảo thêm cách đăng ký tài khoản Google AdSense : Tại Đây

Nếu bạn muốn giao lưu học tập kinh nghiệm mmo mình có tạ ra một gruop để giao lưu học hỏi hãy tham gia cùng mình nhé!

Tham Gia Gruop : Tại Đây

Nguồn: UPLEVO.COM

Viết một bình luận