Hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsenese 2022 - HÀ VĂN TÙNG

Hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsenese 2022

 

1. Google Adsense là gì?

Google Adsense (GA) là hình thức kiếm tiền online bằng cách cho phép Google bán quảng cáo trên trang web hoặc kênh Youtube của bạn và bạn sẽ nhận được tiền từ Google theo 1 tỷ lệ được quy định. Bạn có website với lượng traffic truy cập lớn, bạn có thể tận dụng website đó để đăng ký kiếm tiền với Google Adsense.

Bạn có kênh Youtube nhiều người xem, bạn có thể kiếm tiền với Adsense. Doanh thu từ Google Adsense sẽ được tính theo 2 cách: Số lượt hiển thị quảng cáo (CPM) Số lượt click quảng cáo (CPC) Định nghĩa của Google Adsense từ Google: “AdSense là cách kiếm tiền miễn phí, đơn giản bằng cách hiển thị các quảng cáo được nhắm mục tiêu bên cạnh nội dung trực tuyến của bạn.

Với AdSense, bạn có thể hiển thị các quảng cáo hấp dẫn và có liên quan cho khách truy cập trang web và thậm chí có thể tùy chỉnh hình thức của quảng cáo cho phù hợp với trang web của bạn.” Hiểu đơn giản,

Google Adsense là mạng quảng cáo được vận hành bởi gã khổng lồ tìm kiếm Google, ra mắt từ 2003. Nó cho phép người tham gia (publisher) kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo (dạng banner, text, hình ảnh…) trên blog, website, video Youtube, ứng dụng của họ.

2. Ưu điểm của kiếm tiền Google Adsense là gì?

Các ưu điểm nổi bật nhất của Google Adsense gồm có:

– Là nền tảng quảng cáo PPC – Pay Per Click trực tuyến lớn nhất, uy tín nhất thế giới. Dù có rất nhiều mạng quảng cáo (Advertising Network) kiếm tiền khác, Google Adsense vẫn là số 1 với hàng triệu publisher đang kiếm tiền mỗi ngày.

– Dễ dàng, miễn phí khi tham gia kiếm tiền Google Adsense. Bạn chỉ cần sở hữu blog, website, kênh Youtube đủ tiêu chuẩn là có thể kiếm tiền mà không mất quá nhiều chi phí.

– Báo cáo dữ liệu thu nhập minh bạch, chính xác, thanh toán sòng phẳng.

– Google Adsense trả thưởng đều đặn hàng tháng theo chính sách thanh toán của họ.

– Hỗ trợ nhiều định dạng, kích thước quảng cáo.

– Bạn có thể tùy chỉnh, tối ưu quảng cáo theo gợi ý của Google Adsense.

– Một tài khoản Google Adsense có thể hiển thị quảng cáo trên nhiều website.

– Các quảng cáo được tối ưu liên quan tới hành vi, vị trí của người dùng với nhắm mục tiêu tự động giúp bạn tối đa hóa doanh thu. Giá click quảng cáo thay đổi theo từ khóa, quốc gia.

– Bạn có thể tận dụng để kiếm được nhiều nhất.

– Có thể tối ưu hóa thu nhập bằng cách kết hợp Google Adsense và nhiều hình thức MMO khác.

3. Phân biệt các loại tài khoản Google Adsense

Có thể bạn sẽ thắc mắc: Google Adsense Youtube là gì? Google Adsense Hosted là gì?

Tài khoản Google Adsense gồm 04 loại tài khoản chính sau:

Tài khoản Google Adsense Hosted (GA Hosted): Được đăng ký qua các trang web lưu trữ của Google như Youtube, Blogspot.

GA Hosted dùng để kiếm tiền với Youtube (Google Adsense Youtube) hoặc các trang blogspot không có tên miền riêng. Tỷ lệ chia sẻ là 51/49, bạn nhận 51% doanh thu.

Tài khoản Google Adsense Content (GA Content): Tài khoản GA dành cho nội dung, dùng để kiếm tiền với blog, website và cả Youtube. Nói tới “kiếm tiền Adsense” chính là đề cập đến tài khoản này.

Google Adsense Content khó đăng ký và có giá trị cao nhất trong số các tài khoản GA, sở hữu tài khoản này thì coi như bạn đã sở hữu tất cả các loại GA trong 1. Tỷ lệ chia sẻ là 68/32, bạn nhận 68% doanh thu.

Tài khoản Google Adsense AdMob: Kiếm tiền quảng cáo trong các ứng dụng, game.

Tài khoản Google Adsense Tìm Kiếm: Kiếm tiền từ kết quả tìm kiếm trên website, ứng dụng giống như Google Search.

Trong phạm vi bài viết này, kiếm tiền với Google Adsense là mình đang nói về kiếm tiền với tài khoản Google Adsense Content qua website, blog cá nhân. Việc sở hữu 1 tài khoản Google Adsense content là điều rất hạnh phúc & giá trị với mọi blogger, Youtuber.

Để kiểm tra loại tài khoản Adsense, bạn vào mục Cài đặt => Thông tin tài khoản => Sản phẩm đang hoạt động.

– Nội dung 68% chia sẻ doanh thu nhà xuất bản: Google Adsense Content.

– Tìm kiếm 51% chia sẻ doanh thu nhà xuất bản: Google Adsense Tìm kiếm.

– AdMob: Google Adsense AdMob.

– Nội dung hoặc Máy chủ nội dung: Google Adsense Hosted.

Cách tính tiền của Google Adsense như thế nào? Dựa vào tỷ lệ % chia sẻ doanh thu, bạn sẽ biết được số tiền bạn nhận được từ Google Adsense.

4. Cách thức hoạt động của Google Adsense như thế nào?

 

Google Adsense là cầu nối trung gian giữa:

Advertiser: Cá nhân, tổ chức muốn mua quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và trả tiền cho Google qua Google Ads.

Publisher: Người sở hữu blog, website, kênh Youtube để đặt quảng cáo và kiếm tiền từ Google Adsense.

Google Ads là gì ? Google Ads (tên gọi cũ là Google Adwords) là chương trình quảng cáo trực tuyến của Google. Thông qua Google Ads, bạn có thể tạo quảng cáo trực tuyến để quảng bá bán sản phẩm, dịch vụ, tăng lưu lượng truy cập cho trang web của mình.

Ví dụ: Bạn chạy quảng cáo Google Ads cho từ khóa “thuốc tăng cân”, bạn trả tiền cho Google. Sau đó, website của bạn sẽ được hiển thị trên top kết quả tìm kiếm của Google mà không cần phải SEO.

Quảng cáo Google Ads Google AdSense hoạt động bằng cách so khớp các quảng cáo văn bản, quảng cáo hiển thị hình ảnh với nội dung website của bạn và hành vi của khách truy cập. Nó sẽ phân phối các quảng cáo do Google Ads tạo ra thông qua code HTML, đoạn mã script được cài đặt lên website. Google sẽ trả tiền cho bạn dựa trên số lần nhấp chuột của người dùng vào quảng cáo hoặc số lần hiển thị quảng cáo hợp lệ, tùy thuộc vào loại quảng cáo.

Dưới đây là quy trình để quảng cáo Google

 • Bạn dán mã quảng cáo Google Adsense vào vị trí muốn quảng cáo xuất hiện trên website.
 • Đoạn mã này sẽ giúp hiển thị quảng cáo có nội dung phù hợp với ngữ cảnh nội dung trên website.
 • Nhà quảng cáo đặt giá thầu để được hiển thị trên không gian quảng cáo đó trong phiên đấu giá thời gian thực.
 • Quảng cáo nào trả tiền cao nhất sẽ xuất hiện trên website của bạn tự động.

 Adsense hiển thị:

Thường Google sẽ chọn các quảng cáo tốt nhất, liên quan nhất tới nội dung website của bạn. Bạn nhận được tiền từ lượt click vào quảng cáo theo giá CPC – chính là tỷ lệ chia sẻ doanh thu giữa bạn và Google. Bạn nhận thanh toán từ Google Adsense khi đủ mức thanh toán.

5. Google Adsense trả tiền như thế nào?

Cách thức nhận tiền thanh toán từ Google Adsense như thế nào, rút tiền GA khi nào,… đã được mình giải thích khá cụ thể trong 2 bài viết dưới đây:

Hướng dẫn nhận tiền Google Adsense về ngân hàng Việt Nam

Hướng dẫn nhận tiền Google Adsense qua Western Union

Đại loại một khi bạn kiếm đủ số tiền đạt ngưỡng nhất định (mặc định là $100), bạn có thể nhận thanh toán từ Google Adsense qua:

 • Western Union
 • Tài khoản ngân hàng Việt Nam

6. Điều kiện đăng ký tài khoản Google Adsense là gì?

Để sở hữu tài khoản Google Adsense Content, bạn bắt buộc phải có 1 website, blog với tên miền riêng thỏa mãn các tiêu chuẩn xét duyệt của Google.

Website của bạn cần thỏa 1 số điều kiện: nội dung tốt, tuân thủ chính sách của Google, có lượng traffic nhất định, số lượng bài viết chất lượng từ 20 – 30 bài viết trở lên, giao diện chuẩn SEO, tốc độ load nhanh,… Bạn không nên vội vàng đăng ký Adsense khi chưa có trang web hoặc website còn cẩu thả, nội dung sơ sài,… mà hãy làm sao cho nó trở lên chuyên nghiệp nhất trước khi đăng ký.

Google kiểm duyệt thủ công và trường hợp bị từ chối quá phổ biến nếu website không đạt tiêu chuẩn. Ngoài website, bạn cần: Trên 18 tuổi Có 1 tài khoản Gmail

7. Các chỉ số & thuật ngữ trong Google Adsense

Bạn cần làm quen với một số thuật ngữ, chỉ số quan trọng: Giao diện của Google Adsense

Số nhấp chuột: Số lần một người dùng đã nhấp vào quảng cáo.

Hiển thị: Số lần hiển thị được tính cho mỗi yêu cầu quảng cáo trả về ít nhất một quảng cáo cho trang web.

Số lần xem trang: Tổng số lượt xem trang. Một lượt xem trang được tạo mỗi lần một người dùng xem một trang hiển thị quảng cáo của Google.

CPC (Cost Per Click): Giá mỗi click, là số tiền bạn nhận được mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo.

CPM (Cost Per Thousand Impressions): Số tiền bạn nhận được cho mỗi 1.000 lượt hiển thị quảng cáo.

RPM (Revenue Per 1000 Impressions): Doanh thu trên 1.000 lần hiển thị, là thu nhập ước tính bạn kiếm được cho mỗi 1.000 lần xem trang hoặc hiển thị quảng cáo. Chia thành RPM của trang và RPM quảng cáo.

CTR (Click Through Rate): Tỷ lệ nhấp chuột (%), là số lần nhấp chuột vào quảng cáo chia cho số lượt xem trang hoặc phần trăm số lần hiển thị dẫn đến nhấp chuột. Có CTR của trang và CTR hiển thị quảng cáo.

Thu nhập ước tính (Estimated Earnings): Khoản thu nhập ước tính trong một thời gian cụ thể. Thu nhập cuối cùng: Tổng thu nhập chính xác đã khấu trừ tất cả các hoạt động không hợp lệ như click không hợp lệ, vi phạm nội quy. Thu nhập cuối cùng sẽ xuất hiện ở mục Thanh toán.

 

 

8. Các loại định dạng quảng cáo Google Adsense Quảng cáo Google Adsense là gì?

Bạn có thể thiết lập quảng cáo Google Adsense theo 2 cách:

Quảng cáo tự động: Một nhóm định dạng, đơn vị quảng cáo được hiển thị tự động. Google sẽ xem xét quảng cáo nào sẽ hiển thị, chọn vị trí hiển thị hiệu quả nhất trên website. Google sẽ chỉ hiển thị Quảng cáo tự động khi website đó hoạt động tốt và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt.

Đơn vị quảng cáo: Một hoặc nhiều quảng cáo được hiển thị nhờ một đoạn mã quảng cáo AdSense. Bạn có thể tạo, tùy chỉnh và quản lý đơn vị quảng cáo, loại quảng cáo hiển thị, kích thước quảng cáo trong tài khoản AdSense.

Có 5 loại đơn vị quảng cáo Google Adsense chính:

 1. Quảng cáo hiển thị hình ảnh
 2. Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu
 3. Quảng cáo trong bài viết Nội dung phù hợp
 4. Quảng cáo liên kết

Các kích thước quảng cáo Google Adsense hiện nay:

 • 336 x 280
 • 300 x 250
 • 728 x 90
 • 300 x 600
 • 320 x 100

Các vị trí mà bạn chèn mã quảng cáo sẽ có rất nhiều quảng cáo luân phiên hiển thị tùy theo quyết định của Google. Google có tính năng hiển thị quảng cáo theo hành vi và ngữ cảnh của người dùng bằng cách sử dụng các thuật toán thông minh để phân tích nội dung website, cookies lưu trong trình duyệt của khách hàng, giá thầu của nhà quảng cáo… từ đó chọn mẫu quảng cáo nào sẽ được hiển thị.

Xin cảm ơn các bạn đã xem bài viết chia sẻ chút ít kinh nghiệm của mình về GG Adsene . 

Viết một bình luận